Bạn đừng đánh liều layer những cặp sản phẩm skincare này với nhau kẻo làn da sẽ nhận hậu quả “khó cứu vãn”

31-12-2018
Làm đẹp

Vô hiệu hóa công dụng của nhau, gây kích ứng và khiến làn da ngày một mỏng mảnh yếu ớt là kết quả mà làn da của bạn có thể nhận lại nếu dùng cùng lúc những cặp thành phần này.

Chăm sóc da giờ không chỉ đơn thuần là rửa mặt, thoa kem dưỡng ẩm nữa mà các nàng sẽ cần nhiều bước với nhiều sản phẩm hơn thế, mục đích là để nuôi dưỡng làn da toàn diện và xử lý những vấn đề không mong muốn của làn da như: mụn, da xỉn màu, chảy xệ, nếp nhăn… Tuy nhiên, việc kết hợp các sản phẩm trong 1 quy trình chăm sóc da lại không thể tùy ý được bởi nếu bắt cặp sai các thành phần chủ chốt với nhau thì hoặc công dụng chăm da sẽ bị vô hiệu; bằng không, làn da dễ phải đối mặt với tình trạng kích ứng, da bị bào mòn và ngày một yếu ớt hơn; chẳng hạn như 3 cặp thành phần dưới đây.

1. Vitamin C và AHA

Vitamin C được biết đến là chất chống oxy hóa cũng như làm sáng da cực hữu ích, còn AHA là thành phần tẩy da chết đình đám. Tuy vậy, khi kết hợp với nhau chúng sẽ khiến làn da của bạn bị mất đi độ cân bằng pH vốn có do tính acid quá mạnh. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đáng nói nhất, khi bạn kết hợp vitamin C với AHA thì về cơ bản, tác dụng cải thiện làn da của vitamin C sẽ giảm đi đáng kể và như vậy, chẳng phải sẽ rất phí hoài sản phẩm chứa vitamin C mà các nàng đã tốn công, tốn tiền sắm sửa hay sao?

Bạn đừng đánh liều layer những cặp sản phẩm skincare này với nhau kẻo làn da sẽ nhận hậu quả “khó cứu vãn” - Ảnh 1.

2. Vitamin C và retinol

ADVERTISING
 
iTVC from Admicro

Retinol là một thành phần chăm sóc da "siêu quyền lực", nó sẽ giúp giải quyết kha khá vấn đề của làn da như: nếp nhăn, nốt thâm nám hay thậm chí là mụn, bên cạnh đó, retinol cũng giúp kích sản sinh collagen để làn da của các nàng duy trì được vẻ căng mọng, săn chắc. Tuy nhiên, retinol lại rất dễ gây kích ứng da và bên cạnh đó, theo bác sĩ Dr. Joyce Imahiyerobo-Ip tại Massachusetts, Mỹ: "Có một vài thành phần khác sẽ tăng khả năng gây kích ứng của retinol, chẳng hạn như vitamin C". Vì vậy, để đảm bảo làn da của bạn không bị bào mòn hay phải đối mặt với tình trạng kích ứng, căng rát, mẩn đỏ thì đừng dùng cùng lúc sản phẩm chứa retinol và sản phẩm với thành phần chính là vitamin C nhé. Thay vì vậy, bạn nên dùng vitamin C vào buổi sáng còn sản phẩm chứa retinol thì dành cho buổi tối sẽ an toàn hơn với làn da và hiệu quả sẽ được bảo toàn.

Bạn đừng đánh liều layer những cặp sản phẩm skincare này với nhau kẻo làn da sẽ nhận hậu quả “khó cứu vãn” - Ảnh 2.

3. AHA và retinol

"Bạn sẽ không muốn dùng sản phẩm chứa AHA ngay sau sản phẩm có retinol, đặc biệt là nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm đâu", theo bác sĩ Joyce. Bởi lẽ, cả retinol lẫn AHA đều rất mạnh và chúng có tác dụng tẩy da chết, nếu cùng lúc sử dụng thì khả năng rất cao là làn da của bạn sẽ bị kích ứng. Vì vậy, nếu thực sự cần bổ sung AHA và retinol vào quy trình skincare của bạn thì cách tốt nhất là nên dùng cách chúng ra; bạn có thể dùng sản phẩm chứa AHA vào buổi sáng còn retinol để dành cho buổi tối; hoặc nếu ngày hôm nay dùng AHA thì bạn sẽ dùng retinol cho ngày hôm sau và ngược lại, như thế; làn da sẽ không bị bào mòn, kích ứng hay trở nên nhạy cảm hơn.

Bạn đừng đánh liều layer những cặp sản phẩm skincare này với nhau kẻo làn da sẽ nhận hậu quả “khó cứu vãn” - Ảnh 3.

Bài viết liên quan

Bất chấp những nếp nhăn
Dec 31, 2018

Bất chấp những nếp nhăn "sờ sờ" trên gương mặt, các mỹ nhân Hàn U40 và U50 này vẫn rạng rỡ hết phần người khác

Ở độ tuổi xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa nhưng các mỹ nhân xứ Hàn vẫn khiến người...
Mai Phương Thúy - H’Hen Niê chung một khung hình: 2 mỹ nhân đại diện cho 2 chuẩn mực làm đẹp khác biệt
Dec 31, 2018

Mai Phương Thúy - H’Hen Niê chung một khung hình: 2 mỹ nhân đại diện cho 2 chuẩn mực làm đẹp khác biệt

Liệu ai sẽ nổi bật hơn khi đọ sắc trong cùng 1 khung hình?
Lăn kim làm đẹp ở Gò Vấp
Mar 23, 2019

Lăn kim làm đẹp ở Gò Vấp

Lăn kim làm đẹp ở Gò Vấp chuyên nghiệp bởi Viện Chăm Sóc Da Mi Mi lăn kim tế bào...
Spa lăn kim chuyên nghiệp uy tín
Mar 23, 2019

Spa lăn kim chuyên nghiệp uy tín

Spa lăn kim chuyên nghiệp uy tín với liệu trình 10 bước, không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn giúp...
Nâng cơ trẻ hóa da
Mar 23, 2019

Nâng cơ trẻ hóa da

Nâng cơ trẻ hóa da với công nghệ xóa nhăn nâng cơ Hifu tại Viện Chăm Sóc Da Mi Mi,...
Facebook Chat